Tê thép phụ kiện nối ống

phu-kien-ong-thep-1

Trong việc sử dụng ống thép đúc làm ống dẫn trong những công trình như dẫn nước, dẫn dầu, dẫn gas, để tạo thêm sự chắc chắn cũng như mở rộng đường ống thì cần sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện ống thép. Nếu bích thép có tác dụng nối dài đường ống, nối ống thép với máy bơm hay với các thiết bị khác, thì tê thép được dùng trong việc phân nhánh đường ống thép, tạo nhiều đường dẫn dòng chảy.

Ngày nay ống thép được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực và trở thành vật liệu xây dựng khá phổ biến. Ống thép gần như xuất hiện trong mọi lĩnh vực. Trong đó lĩnh vực phổ biến nhất là làm ống dẫn. Để tạo dòng chảy cho các chất lỏng như gas, dầu, nước, người ta thường dùng các ống thép làm đường dẫn. Những đường dẫn này thường có chiều dài khá lớn, nhiều nhánh rẽ. Độ dài các ống thép thường có giới hạn nhất định. Vì thế để tăng độ dài, các phụ kiện nối ống thép thường được sử dụng.

Có nhiều loại phụ kiện ống thép như: bích thép, co thép, van,…Trong đó một phụ kiện không thể thiếu khi cần phân nhánh các đường dẫn ống thép là Tê thép. Đúng như tên gọi, Tê thép là loại phụ kiện có hình như chữ T. Công dụng của tê thép là phân nhánh các đoạn ống thép trong hệ thống đường dẫn.

Thực tế là trong các công trình, dòng chảy không phải lúc nào cũng cố định theo một đường thẳng. Đôi khi các dòng chảy được phân thành nhiều nhánh để chuyển vào các bể chứa, hay các hệ thống thiết bị vận hành khác. Khi đó, Tê thép chính là phụ kiện được sử dụng. Kết cấu gồm 3 đầu nối, có thể nối 3 ống thép cùng lúc: 2 ống theo đường thẳng, một ống ở giữa như chữ T.

phu-kien-ong-thep-0

Phụ kiện đường ống

Cũng như bích thép, nguyên liệu dùng làm Tê thép có thể là thép không gỉ, thép cacbon, thép mạ kẽm, thép hợp kim, thép chịu nhiệt…Tiêu chuẩn đo Tê thép cũng dựa vào các tiêu chuẩn như hệ Jis, hệ PN của bích thép. Về trọng lượng và kích thước của tê thép khá phong phú, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Ở nước ta hiện nay, tê thép thường được nhập từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,.. Với giá cả tùy thuộc vào chất lượng và xuất xứ.

Tê thép là phụ kiện nối ống thép không thể thiếu trong các công trình. Nhờ có tê thép mà dòng chất lỏng được dẫn truyền đến nhiều máy móc, thiết bị khác nhau. Tê thép cùng với các phụ kiện nối ống khác tạo thành một cơ cấu hoàn chỉnh cho các công trình.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email
Print