Tìm hiểu về các loại mặt bích

mat-bich-cong-nghiep-0

Hiện nay, trong các ngành xây dựng, kĩ thuật có sử dụng khá nhiều mặt bích, tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng và cấu tạo của loại vật liệu này. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về mặt bích nhé.
Mặt bích đơn thuần là một miếng thép, miếng inox hoặc nhựa, dùng để hàn vào đường đầu của đường ống, là một phụ kiện kết nối các loại vật tư thiết bị giữa đường ống và van, giữa đường ống và máy bơm nước, giữa đường ống với các loại thiết bị khác, hoặc thậm chí liên kết giữa các đường ống với nhau. Thiết bị này thường được kết nối bởi bu lông bằng cách hàn hay lắp ren giữa hai đầu, hai mặt bích được kết nối bằng một miếng đệm ở giữa thường là cao su, amiang,..để không làm rò rỉ dòng chảy trong khi vận hành.
Đối với áp lực của những dụng cụ, thiết bị cần kết nối, mà đòi hỏi mặt bích có độ dày tương ứng và bu lông khác nhau. Bơm và van, cùng các kết nối đường ống, trang thiết bị của địa phương, mà còn thực hiện tương ứng với hình dạng mặt bích, còn được gọi là kết nối mặt bích.
Tùy thuộc vào từng loại thiết kế mà mặt bích được phân chia thành nhiều loại theo từng tiêu chuẩn phân loại khác nhau:
– Phân loại theo hóa chất điểm chuẩn: vành (IF), mặt bích ren (Th), tấm phẳng mặt bích hàn (PL), với mặt bích đường kính hàn (WN), với một cái cổ bích hàn phẳng (SO), ổ cắm hàn mặt bích (SW), hàn cổ vòng bích lỏng (PJ / SE), phẳng hàn vòng bích lỏng (PJ / RJ), mặt bích lót (BL (S)), mặt bích bìa (BL).

mat-bich-cong-nghiep-1

Mặt bích công nghiệp

Phân loại theo quy định của ngành công nghiệp hóa dầu: mặt bích ren (TT), mặt bích hàn (WN), phẳng mặt bích hàn (SO), ổ cắm hàn mặt bích (SW), mặt bích lỏng (LJ).
Phân loại theo các loại máy móc công nghiệp điểm chuẩn: vành, mặt bích hàn, tấm bích hàn phẳng, hàn cổ áo cổ rộng tấm mặt bích, phẳng tấm hàn vòng bích lỏng lẻo, rời mặt bích tấm vòng mặt bích, mặt bích bìa.
Phân loại theo tiêu chuẩn quốc gia: vành, mặt bích ren, mặt bích hàn, với cổ bích hàn phẳng, với cổ ổ cắm mặt bích hàn, hàn cổ vòng bích hubbed Loose, tấm bích hàn, Loose tấm bích mông, bằng phẳng tấm hàn vòng bích lỏng lẻo, tấm bích vòng bích lỏng lẻo, bìa mặt bích.
Mặt bích được sử dụng trong công nghiệp, thương mại và trong các khu dân cư trong các phụ kiện đường ống. Các ngành công nghiệp sử dụng mặt bích như: dầu mỏ, gas tự nhiên, công nghiệp hóa chất, sản xuất giấy, đóng tàu và luyện kim.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email
Print