Tìm hiểu về ống thép mạ kẽm

ong_thep_ma_kem_pcco-0

Ong thep duc – Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các lĩnh vực xây dựng, cơ khí, dân dụng,… cần có những nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn.

Ống thép mạ kẽm là một vật liệu đang được sử dụng rộng rãi do vượt trội về chất lượng và đa dạng về thiết kế.
Để đánh giá một loại ống thép mạ kẽm, người ta chú trọng các yếu tố sau:
Kích thước
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà yêu cầu ống thép có kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào thể tích chất lỏng vận chuyển hay kích thước vật rắn lưu thông trong ống mà có sự lựa chọn kích thước ống thép phù hợp. Có nhiều loại ống thép mạ kẽm, trong đó ống thép tròn được sử dụng rộng rãi nhất với nhiều kích thước như phi 13.8, 15.9, 19.1, 21, 22.2, 25.4, 27, 31.8, 42, 49, 60, 76, 90, 114, 140,…
Độ dày thành ống thép sẽ quy định khả năng chịu áp lực đối với vật liệu vận chuyển. Sẽ là không phù hợp nếu ống thép mạ kẽm phải vận chuyển một lượng chất lỏng lớn nhưng chọn loại có thành mỏng, ngược lại nếu vận chuyển một đường dây có kích thước nhỏ trong một ống thép có độ dày quá cao sẽ là một sự lãng phí.
Hình dạng
Do được sử dụng trong nhiều ngành nghề của đời sống, ống thép mạ kẽm được thiết kế với nhiều loại hình dạng, nhằm phục vụ cho các mục đích và đáp ứng nhu cầu lắp đặt tại nhiều môi trường khác nhau. Tùy theo hình dạng của ống thép mà chia thành các loại ống thép mạ kẽm sau:
Ống thép mạ kẽm tròn: Đây là loại ống thép mạ kẽm được sử dụng phổ biến nhất do thiết kế tròn phù hợp trong nhiều ngành nghề và lắp đặt thuận tiện trong nhiều môi trường. Người ta dùng loại ống thép này để dẫn chất lỏng như nước, dầu,… hay để bảo vệ các đường dây bên trong các tòa nhà, dưới cống nước,…
Ống thép mạ kẽm vuông: Đây là loại ống thép được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng như làm xà ngang trong việc thiết kế gác của căn hộ, dùng trong trang trí nội thất, phụ tùng xe,… Loại ống thép mạ kẽm vuông được thiết kế với duy nhất một kích thước và độ dày chuẩn mực.

ỐNG THÉP MẠ KẼM VIỆT ĐÚC.

ỐNG THÉP MẠ KẼM VIỆT ĐÚC.

Ống thép mạ kẽm chữ nhật: Tương tự như ống thép mạ kẽm vuông, ống thép mạ kẽm chữ nhật cũng được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng với một số chức năng tương tự. Sự khác biệt là ống thép mạ kẽm chữ nhật có nhiều loại kích thước hơn.
Ống thép mạ kẽm oval, chữ D, lục giác: Với hình dạng khác biệt, các loại ống thép này thường được dùng trong chế tạo đồ nội thất, dùng làm khung ô tô, xe máy, xe đạp,… Ba loại ống thép mạ kẽm này đáp ứng các nhu cầu về các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ, sáng tạo hơn.
Độ dày lớp phủ kẽm
Đây là yếu tố tại sao người dùng lại chọn ống thép mạ kẽm thay vì một nguyên vật liệu khác. Lớp phủ kẽm sẽ giúp ống thép tồn tại trong những môi trường khắc nghiệt, áp lực cao hay bị ăn mòn,… từ đó bảo vệ sản phẩm bên trong ống. Độ dày lớp mạ kẽm tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ của sản phẩm và môi trường lắp đặt.
Các tiêu chuẩn kỹ thuật
Ống thép mạ kẽm là một vật liệu được sử dụng công nghệ mạ kẽm tiên tiến. Do đó, có một số tiêu chuẩn để phù hợp với từng lĩnh vực hoạt động, giúp người tiêu dùng có cơ sở đánh giá và lựa chọn sản phẩm.
Ống thép mạ kẽm cần đạt các tiêu chuẩn như: ASTM – tiêu chuẩn của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ, JIS – tiêu chuẩn Nhật Bản, BS – tiêu chuẩn Anh, DIN – tiêu chuẩn Đức, GOST – tiêu chuẩn Nga.
Nhà cung cấp
Lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín, họ sẽ tư vấn và bán cho bạn những sản phẩm ống thép mạ kẽm chất lượng tốt và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. Hãy tham khảo vài nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.
Ống thép mạ kẽm là một vật liệu hiện đại được dùng nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Với các tính chất ưu việt, ống thép mạ kẽm chắc chắn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Email
Print